GAMEK › MOBILE & SOCIAL Tải miễn phí nhưng Thủy Chiến lại bán code

Khi phản ứng của cộng đồng đã rõ ràng, VTC Mobile công bố Thủy Chiến sẽ cho phép tải miễn phí, tuy nhiên NPH này lại tung ra bán Code khiến cộng đồng một lần nữa dậy sóng.

Với kết quả của cuộc “trưng cầu dân ý” công khai vào tuần qua, thì tranh cãi “Miễn phí vs Thu phí” đã phần nào ngã ngũ. Kết quả vượt trội của phe “Miễn phí” cho thấy một tâm lý rất thường tình của làng game Việt, cũng như thị hiếu “ưa hàng rẻ” quen thuộc của dân ta.

Nhìn chung, việc thu phí một tựa game di động vào thời điểm này tại Việt Nam có lẽ là chưa hợp lý, nhất là khi VTC Mobile đặt kỳ vọng rất lớn vào sản phẩm đình đám này.

Trang teaser của Thủy Chiến đã công bố Tải miễn phí
Trang teaser của Thủy Chiến đã công bố Tải miễn phí

Sau thực tế “hai năm rõ mười” ấy, nhà phát hành miền Bắc đã thuận theo ý của cộng đồng khi tung ra teaser mới với lời khẳng định Thủy Chiến sẽ là game TẢI MIỄN PHÍ, nhưng bất ngờ là phần giftcode mà mọi game khác đều phát tặng thoải mái cho người chơi thì VTC Mobile lại…bán. Ngay lập tức, cộng đồng mạng, đặc biệt là những fan của Thủy Chiến từ khi dự án này còn thai nghén, lại một phen chao đảo.

Code thường hay free – nhưng Thủy Chiến thì lại bán!
Code thường hay free – nhưng Thủy Chiến thì lại bán!

Mặc dù giá trị giftcode không quá cao, nhưng điều này khiến một bộ phận người chơi đã từng bình chọn Miễn phí bực bội, họ nhận định hành động này không khác gì việc “tận thu” ngay khi Game chưa ra mắt. Một số người chơi khác tỏ rõ thất vọng vì game không thu phí như kỳ vọng, nhưng sẵn sàng mua code vì giftcode free thì thường chả có mấy giá trị, họ cũng đã quen với nhiều game quốc tế thường bán các gói Starter Pack dành cho người chơi mới rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tải miễn phí nhưng Thủy Chiến lại bán code

Đồng thời, NPH cũng công bố thời điểm ra mắt 03/08/2017 cho game mobile Bắn súng trên biển này. Đành rằng VTC Mobile có vẻ như đang chiều theo cộng đồng trong những ngày qua, nhưng quá nhiều “lùm xùm” trước khi game ra mắt khiến không ít fan hâm mộ đích thực của tựa game cảm thấy lo lắng.

Suy cho cùng, cái chất của Thủy Chiến vẫn nằm ở chất lượng, đồ họa và gameplay có chiều sâu, những điều khiến người chơi yêu mến và ngóng chờ, chứ không phải cuộc bình chọn Thu phí hay Miễn phí.

Trang chủ: http://thuychien.vn

Fanpage: http://fb.com/thuychienvn

Group: https://www.facebook.com/groups/thuychien.vn/

Share This Post: