Galaxy A7 được bình chọn chụp đẹp hơn Bphone 2017

Galaxy A7 được bình chọn chụp đẹp hơn Bphone 2017

Di động của Bkav có độ chi tiết ảnh tốt nhưng chế độ chụp Auto gặp vấn đề khi đẩy HDR trong những cảnh tối gây nhiễu ảnh nặng.

galaxy-a7-duoc-binh-chon-chup-dep-hon-bphone-2017

Sau 2 ngày bình chọn cho các ảnh chụp thử từ Bphone 2017 và Samsung Galaxy A7, đã có tới 3.704 phiếu bầu. Trong đó, Phone 1 chiếm 75% với 2.793 phiếu trong khi Phone 2 là 25% với 911 phiếu.

Kết quả: Phone 1 là Samsung Galaxy A7 và Phone 2 là Bphone 2017.

Chất ảnh từ Bphone 2017 và Galaxy A7 là hai thái cực trái ngược nhau ở loạt ảnh chụp thử. Trong đó, di động của Samsung thường có xu hướng đẩy sáng cao hơn thực tế còn Bkav thì ngược lại, dù cùng lấy nét và đo sáng vào một điểm. Về tông màu, Bphone thiên về gam màu nóng còn A7 lại thiên về gam màu lạnh ở các ảnh chụp đủ sáng.

Trong các ảnh chụp ban ngày, ảnh từ Bphone cho cảm giác dịu mắt hơn, độ chi tiết lên tốt và mềm mại. Với Galaxy A7, Samsung đã tinh chỉnh để ảnh có màu sắc rực rỡ hơn, độ chi tiết tốt nhưng hơi “gai góc”.

Sự khác biệt lớn nhất đến từ các khung cảnh chụp thiếu sáng. Bphone 2017 có chế độ chụp HDR riêng nhưng ở chế độ Auto, máy dường như vẫn xử lý HDR và điều này gây ảnh hưởng khi chụp tối. Ở khung hình cuối trong loạt chụp ảnh thử, ảnh từ Bphone cho cảm giác hơi “giả” dù máy khi đó để ở chế độ tự động hoàn toàn và người chụp không muốn dùng HDR. Ngoài ra, Bphone 2017 cũng thường có thiên hướng đẩy sáng lên cao trong điều kiện tối, khiến ảnh bị nhiễu do ISO tăng cao. Đây nhiều khả năng là lỗi đến từ phần mềm camera.

Galaxy A7 không gặp các vấn đề như Bphone 2017 nhưng chất lượng ảnh cũng chỉ ở mức trung bình khá. Phần mềm xử lý giảm nhiễu phải can thiệp nhiều khiến các chi tiết bị bệt khá rõ. Dù vậy, chất lượng ảnh cho ra vẫn tốt hơn Bphone 2017 ở điều kiện này.

galaxy-a7-duoc-binh-chon-chup-dep-hon-bphone-2017-1

Xem loạt ảnh chụp thử từ hai máy

Ở các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (16 megapixel). Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif.

Ảnh chụp thử từ Bphone 2017 và Galaxy A7

Cả hai đều có camera độ phân giải 16 megapixel.

Khung cảnh đầu tiên vào buổi sáng sớm, Phone 1 đẩy sáng hơi cao so với thực tế.

Trong khi đó, Phone 2 lại tối hơn dù chi tiết lên vẫn khá tốt.

Ở chế độ chụp cận cảnh, màu sắc thu được từ hai máy có sự khác biệt rõ ràng. Một máy vẫn thiên về gam lạnh và một máy vẫn thiên về gam nóng.

Một ảnh chụp ngoài trời khác cũng tương tự.

Ảnh chụp so khả năng tái tạo màu sắc ở điều kiện thiếu sáng nhẹ.

Trong điều kiện chỉ có ánh đèn vàng của đèn đường, trời tối.

Phone 1 chụp tối có thiên hướng giới hạn ISO và độ sáng, trong khi Phone 2 thường đẩy lên rất cao để ảnh đủ sáng. Tuy nhiên, ở khung cảnh này Phone 1 cho ảnh hơi tối còn Phone 2 cho ảnh hơi sáng so với thực tế.

Share This Post: