Bphone 2017 đọ camera với Galaxy A7

Bphone 2017 đọ camera với Galaxy A7

Cả hai đều có camera sau độ phân giải 16 megapixel và cùng được bán với giá gần 10 triệu đồng.

bphone-2017-do-camera-voi-galaxy-a7

A7 và Bphone 2017 cùng ở mức giá gần 10 triệu đồng.

Galaxy A7 phiên bản 2017 ra mắt đầu năm nay trong khi Bphone 2017 là model thế hệ thứ 2 được sản xuất bởi Bkav trình làng vào đầu tháng 8. Đây là những thiết bị cạnh tranh trực tiếp trên thị trường với giá tương ứng là 9,99 triệu đồng và 9,79 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật về camera sau của hai máy giống nhau ở độ phân giải với 16 megapixel và chụp ở tỷ lệ 4:3. Bkav cho biết smartphone của họ có chống rung quang học, quay video 4K nhưng không nói rõ về độ mở ống kính. Trong khi đó, Galaxy A7 2017 có ống kính f/1.9, góc rộng 27 mm và quay video chuẩn Full HD. Tuy nhiên, camera trước của A7 có độ phân giải lớn hơn với 16 megapixel còn Bphone 2017 là 8 megapixel.

Ở chế độ mặc định, riêng Bphone để ở cài đặt chất lượng ảnh Tiêu chuẩn đã được chỉnh về mức cao. Các cài đặt khác giữ nguyên và để ở chế độ tự động (Auto).

bphone-2017-do-camera-voi-galaxy-a7-1

Xem loạt ảnh chụp thử từ hai máy

Ở các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (16 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín.

Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.

Ảnh chụp thử từ Bphone 2017 và Galaxy A7

Cả hai đều có camera độ phân giải 16 megapixel.

Khung cảnh đầu tiên vào buổi sáng sớm, Phone 1 đẩy sáng hơi cao so với thực tế.

Trong khi đó, Phone 2 lại tối hơn dù chi tiết lên vẫn khá tốt.

Ở chế độ chụp cận cảnh, màu sắc thu được từ hai máy có sự khác biệt rõ ràng. Một máy vẫn thiên về gam lạnh và một máy vẫn thiên về gam nóng.

Một ảnh chụp ngoài trời khác cũng tương tự.

Ảnh chụp so khả năng tái tạo màu sắc ở điều kiện thiếu sáng nhẹ.

Trong điều kiện chỉ có ánh đèn vàng của đèn đường, trời tối.

Phone 1 chụp tối có thiên hướng giới hạn ISO và độ sáng, trong khi Phone 2 thường đẩy lên rất cao để ảnh đủ sáng. Tuy nhiên, ở khung cảnh này Phone 1 cho ảnh hơi tối còn Phone 2 cho ảnh hơi sáng so với thực tế.

Bình chọn máy nào chụp đẹp hơn

Hoài Anh

Share This Post: