Liên Quân Mobile: Những điều cần biết xoay quanh chế độ cấm – chọn trong đấu xếp hạng

Chế độ cấm – chọn chính thức được áp dụng trong bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile.

Bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile là Đấu Trường Danh Vọng đã đem tới cho người chơi những thay đổi vô cùng thú vị. Trong đó đáng kể nhất chính là việc lần đầu tiên, chế độ chơi cấm – chọn được đưa vào đấu xếp hạng.

Liên Quân Mobile: Những điều cần biết xoay quanh chế độ cấm - chọn trong đấu xếp hạng

Những game thủ Liên Quân Mobile phải có bậc xếp hạng Kim Cương trở lên mới có thể trải nghiệm được chế độ chơi mới này. Nhưng việc tính năng này lần đầu tiên xuất hiện đã khiến nhiều người chơi cảm thấy bỡ ngỡ, dẫn tới kết quả thi đấu xếp hạng không được như mong muốn.

Bài viết lần này sẽ trình bày rõ những nội dung cơ bản của chế độ cấm – chọn, một chế độ chơi đã và đang được áp dụng phổ biến trong tất cả mọi giải đấu Liên Quân Mobile tầm cỡ quốc gia cho tới quốc tế, nhằm giúp độc giả sớm nắm bắt được rõ vấn đề, tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc. Cụ thể như sau:

Chú ý: tạm gọi thứ tự người chơi xếp từ trên xuống dưới danh sách mỗi bên là s1, s2, s3, s4 và s5.

1. Quá trình cấm tướng

Liên Quân Mobile: Những điều cần biết xoay quanh chế độ cấm - chọn trong đấu xếp hạng

– Quá trình cấm sẽ bắt đầu khi tìm trận đấu thành công và 10 người chơi nhấn sẵn sàng.

– Mỗi đội chỉ có một thành viên được hệ thống chọn việc cấm tướng của đối phương, 4 thành viên còn lại không được tham gia vào việc này. Tuy nhiên họ lại có thể đưa ra quan điểm nên cấm hay nên chọn tướng nào bằng cách nhấn nút muốn cấm hoặc muốn chọn bất cứ tướng nào trong danh sách. Từ đây mà thành viên có quyền cấm tướng kia sẽ có lựa chọn hợp lý nhất, phù hợp với nguyện vọng của cả team mình.

– Người chơi đứng ở vị trí s5 của mỗi bên sẽ là những người đảm nhận nhiệm vụ cấm tướng.

– Thời gian chọn lựa tướng để cấm chỉ kéo dài trong khoảng tầm 30 giây đổ lại mà thôi.

2. Quá trình chọn tướng

Liên Quân Mobile: Những điều cần biết xoay quanh chế độ cấm - chọn trong đấu xếp hạng

– Đội được cấm tướng trước cũng sẽ là đội được chọn tướng trước.

– Người chơi đứng ở vị trí s1 sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ chọn tướng đầu tiên. Sau khi người này chọn xong thì quyền chọn tướng sẽ chuyển cho 2 thành viên team bạn đứng ở vị trí s1 và s2, 2 người thành viên này chọn xong thì quyền chọn tướng lại chuyển cho 2 người chơi đối phương ở vị trí s2 và s3. Cứ thế cho tới khi hết người theo danh sách từ trên xuống. Như vậy thì thành viên đứng ở vị trí s5 của bên cấm sau cũng là người chọn tướng cuối cùng.

– Thời gian cho mỗi người chơi chọn tướng là 20 giây.

– Một vị tướng đã được chọn thì người chơi sau sẽ không thể chọn chính tướng đó nữa.

3. Quá trình tinh chỉnh

Liên Quân Mobile: Những điều cần biết xoay quanh chế độ cấm - chọn trong đấu xếp hạng

– Sau khi hoàn thành việc chọn tướng, người chơi 2 bên sẽ có 30 giây để thay đổi phép bổ trợ và bảng ngọc sao cho phù hợp nhất.

– Trong khoảng thời gian này, người chơi cũng có thể trao đổi vị tướng mà mình chọn với đồng đội. Điều kiện là cả 2 người tham gia trao đổi đều sở hữu vị tướng mà người kia đã chọn.

– Sau 30 giây tinh chỉnh thì trận đấu chính thức bắt đầu.

Share This Post: