Đáp án 5 câu đố logic kích thích trí thông minh của bạn

Đáp án câu 1

Chuồng bên trái màu vàng. Như chúng ta đã biết, số thỏ trong chuồng xanh gấp đôi số thỏ trong chuồng vàng. Điều này có nghĩa số thỏ trong chuồng xanh là một số chẵn.

Sau khi người nông dân lấy đi năm con thỏ từ chuồng bên trái, số thỏ còn lại cũng là một số chẵn (vì số này chia hết cho hai theo dữ kiện người nông dân tiếp tục lấy một nửa). Do đó, trước khi năm con thỏ bị lấy đi, số thỏ ở chuồng bên trái là một số lẻ và không thể là chuồng xanh.

Dựa vào thông tin cuối cùng trong câu đố, một số thỏ từ chuồng bên trái được chuyển sang chuồng đỏ nên chuồng bên trái chỉ có thể là chuồng vàng.

Đáp án câu 2

Đứa trẻ khuyên người đàn ông tháo từ mỗi bánh xe còn lại một đai ốc và dùng chúng để lắp tạm vào bánh xe mới.

Đáp án câu 3

Hoàng tử đã ghé ngôi nhà của phù thủy vào tháng 9. Một trăm ngày sau, chàng đến được con sông, tức vào giữa mùa đông. Do đó, dòng sông trở nên băng giá và chàng chỉ việc đi qua nó để đến bờ bên kia.

Đáp án câu 4

dap-an-cau-1

Người thứ hai sẽ nói to màu mũ của mình đầu tiên sau một khoảng thời gian.

Giải thích:

Người thứ ba và người thứ tư không thể nhìn thấy mũ của bất kỳ ai. Người thứ nhất nhìn thấy một chiếc mũ trắng và một chiếc mũ đen trước mặt, biết mũ mình hoặc màu trắng hoặc màu đen.

Người thứ hai nhìn thấy mũ đen trước mặt, nhưng nếu anh ta cũng đội mũ đen, rõ ràng người thứ nhất phải đội mũ trắng (theo dữ liệu có hai mũ trắng, hai mũ đen). Nhưng người thứ nhất lại không nói to màu mũ của mình, do đó người thứ hai biết mình đang đội mũ trắng.

Đáp án câu 5

Đó là một chiếc Ford, màu xanh, có biển số xe, được một người phụ nữ điều khiển ở tốc độ cao với đèn pha bị tắt.

Cách giải quyết câu đố này đến từ thông tin do viên cảnh sát cung cấp (xe chạy rất nhanh). Nếu chúng ta xem đây là thông tin đáng tin cậy, thì lời khai của một trong những nhân chứng (xe không chạy nhanh) là sai. Dùng phương pháp loại trừ, ta có đáp án như trên.

Trường hợp ngược lại, giả sử xem thông tin cảnh sát cung cấp là không chính xác, dùng phương pháp loại trừ, ta sẽ thấy điểm bất hợp lý với dữ kiện của câu đố (một trong sáu người mô tả chính xác, mỗi người trong số năm người kia cung cấp một thông tin đúng và một thông tin sai).

Share This Post: