Con gái chơi game đáng yêu thật, nhưng xin hãy “giữ mình”

Sự xuất hiện của các bóng hồng luôn khiến một tựa game trở nên thú vị hơn, tuy nhiên đôi khi cũng thật nhiều thị phi.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của các sản phẩm nhập vai được chuyển lên nền tảng trên mobile, số lượng các “bóng hồng” tìm đến với thế giới game càng ngày càng gia tăng chóng mặt. Dù là game đề tài kiếm hiệp hay tiên hiệp, hardcore hay midcore thì số lượng game thủ nam và nữ hiện nay đã không còn quá chênh lệch nữa. Điều này khiến thế giới game trở nên thú vị hơn, đáng yêu hơn và bớt khô khan hơn.

 (Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên dù không còn là điều gì hiếm gặp nữa, nhưng cứ mỗi lần xuất hiện trong game, con gái vẫn nhận được vô cùng nhiều sự chú ý. Những đặc quyền của con gái chơi game như được kéo phụ bản, được tặng đồ hay có cả một đội quân bảo kê mỗi lần bị bắt nạt xưa nay đã là chuyện bình thường, con gái sinh ra là để yêu thương, kể cả trong game cũng không có gì thay đổi cả.

 Những tựa game nhập vai Hàn Quốc như Lục Địa Huyền Bí luôn thu hút được rất nhiều các game thủ nữ

Những tựa game nhập vai Hàn Quốc như Lục Địa Huyền Bí luôn thu hút được rất nhiều các game thủ nữ

Giống như tựa game nhập vai phiêu lưu Hàn Quốc Lục Địa Huyền Bí, ngay từ những ngày đầu ra mắt đã nổi tiếng với lượng nữ game thủ cực hùng hậu và siêu cấp xinh xắn. Thay vì cả ngày chỉ có mấy gã F.A ngồi chat chít với nhau thì nay đã có thêm giọng nói đáng yêu của con gái, thay vì lúc nào cũng chỉ rình đi PK người khác thì nay đã có thể diễn vai anh hùng cứu mỹ nhân. Chưa kể nếu may mắn, một câu chuyện game ảo tình thật hoàn toàn có thể xảy ra với dấu mốc đầu tiên chính là một đám cưới ingame vô cùng viên mãn.

 Hàng ngàn đám cưới viễn mãn đã được Lục Địa Huyền Bí tổ chức

Hàng ngàn đám cưới viễn mãn đã được Lục Địa Huyền Bí tổ chức

Thế nhưng có câu nói: “Ở đâu có con gái, ở đó có thị phi” kể ra chẳng sai chút nào. Con gái chơi game tuy đáng yêu, nhưng nhìn vào thực tế, càng ngày càng có nhiều câu chuyện không hay về các nữ game thủ khiến chính “500 anh em” phải cảm thấy đau đầu, trong đó chuyện “thả thính bừa bãi” là nỗi đau đầu lớn nhất mà các “bóng hồng” gây ra.

Con gái thì đương nhiên là “mong manh dễ vỡ”, rất biết cách nũng nịu, nói chuyện lại dễ nghe nên chẳng khó để khiến các đấng mày râu phải xiêu lòng, thế nhưng cần phải phân biệt rõ ràng giữa hai khái niệm: bản chất và “thính”. Nhiều nữ game thủ cho rằng game là ảo, các mối quan hệ là ảo nên việc thả thính nhiều người cùng một lúc là điều bình thường, tuy nhiên đứng trên cương vị của “người ăn thính” thì lại là câu chuyện khác.

Con gái chơi game đáng yêu thật, nhưng xin hãy “giữ mình”

Đơn cử như topic “bóc phốt” trong group cộng đồng trên đây chính là minh chứng rõ ràng nhất. Cậy phận nữ nhi dễ được cưng, dễ được thương mà đi xưng vợ vợ – chồng chồng với nhiều người cùng một lúc, thả thính người ta không được lại quay ra nói xấu chửi bới thì tuyệt nhiên, dù là thế giới ảo thay thật cũng không thể chấp nhận. Tuy chỉ là số rất ít, nhưng lẽ đời là thế, trăm cái tốt không ai thèm thừa nhận nhưng chỉ một cái xấu là bị cả cộng đồng xoi mói. Chuyện của một người nhưng nhiều khi lại trở thành cái cớ để nhiều thành phần quy chụp, vơ đũa cả nắm, từ đó có những định kiến không tốt về tất cả các game thủ nữ.

 Đám cưới ảo, nhưng hãy để nó được giữ đúng sự thiêng liêng và chân thành vốn có

Đám cưới ảo, nhưng hãy để nó được giữ đúng sự thiêng liêng và chân thành vốn có

Chưa kể việc đi thả thính nhiều người cũng khiến con gái tự đặt mình và tình thế nguy hiểm, khi có thể gặp phải các thành phần bất hảo, giả vờ đớp thính, tặng vài món đồ, cũng cưới xin đàng hoàng, xin acc vợ để cày cấp như thật nhưng sau đó “cao chạy xa bay” luôn. Bởi vậy thiết nghĩ, các chị em chơi game cần hết sức giữ mình, dù là thính mình thả hay thính mình ăn thì cũng phải hết sức cẩn thận, tránh những hậu quả khôn lường.

Hãy thả thính một cách văn minh và ăn thính một cách cẩn trọng nhé các bạn!

Share This Post: