Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Việc bố mẹ mê game và khai sinh tên cho con theo trò chơi mình yêu thích đã không còn quá xa lạ với cộng đồng mạng.

Theo báo cáo mới đây của tờ Thepaper.cn cho biết, một bé gái được sinh ra hồi tháng trước tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã được chính cha mẹ mình đặt tên khai sinh trong giấy là Honour of Kings. Đây là một tựa game mobile nhập vai không chỉ hot nhất tại Trung Quốc mà còn làm mưa làm gió ở những quốc gia nơi nó đi qua, trong đó có Việt Nam với danh xưng Liên Quân Mobile.

Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Đây không phải câu chuyện lần đầu xuất hiện trong cộng đồng game thủ bởi việc đặt tên cho con theo tên game, nhân vật game,…yêu thích đã được các ông bố bà mẹ “bá đạo” nghĩ ra. Ảnh chụp từ tờ Thepaper.cn đã hiển thị một bức ảnh chụp tờ giấy khai sinh, trong đó có ngày sinh, địa chỉ và các thông tin khác như tên và giới tính nữa. Trong tờ giấy còn có con dấu xác nhận của văn phòng sở cảnh sát Sanquiao ở Tây An, Trung Quốc.

Tờ giấy đăng ký khai sinh của bé gái
Tờ giấy đăng ký khai sinh của bé gái

Một quan chức tại văn phòng ăn ninh công cộng của thành phố Tây An cho biết, cảnh sát không có quyền can thiệp vào việc đặt tên này, và sẵn sàng lập hồ sơ, các tài liệu và bất kỳ cái gì có liên quan đến việc khai sinh của đứa trẻ nếu bố mẹ thực sự đồng ý.

Honour of Kings được phát triển vào năm 2015 bởi Tencent, đến nay đã thu hút được hơn 200 triệu lượt tải về, 80 triệu người – tương đương với dân số Đức – đang chơi mỗi ngày. Những con số thống kê khủng khiếp này đã cho thấy sức hút của trò chơi là mạnh mẽ đến thế nào.

Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Các nhân vật trong game đa số đều được tạo ra dựa trên các nhân vật lịch sử, thần thoại Trung Quốc đi kèm lối chơi MOBA 5v5 đang cực hot hiện nay. Tuy nhiên, sự nổi đình nổi đám của Honour of Kings đã bị tờ People’s Daily chỉ trích gay gắt và viết liền hai bài đánh giá của mình hồi tháng 7 vừa qua với nội dung mô tả trò chơi như là “chất độc” và “ma túy” gây nghiện.

Những lời chỉ trích đã khiến cho cổ phiếu của Tencent thụt giảm nghiệm trọng, gây thệt hại 17,5 tỷ USD cho công ty này chỉ trong một ngày. Trước cơn bão này, Tencent buộc phải giới hạn một giờ chơi/ ngày cho game thủ dưới 12 tuổi và hai giờ đối với game thủ từ 12 đến 18 tuổi.

Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Mặc dù vậy, Honour of Kings và các trò chơi khác của Tencent đã đẩy doanh số bán hàng quý 2 của công ty lên 59,6 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,45 tỷ USD) trong ba tháng. Doanh thu từ các trò chơi di động riêng lẻ là 14.8 tỷ nhân dân tệ, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Share This Post: